KHÓA CHỨNG CHỈ CELTA

Nhập học: Ngày cố định

Trình độ: C2, IELTS 8.5, trên 20 tuổi, Tốt nghiệp đại học, Phỏng vấn

Thời gian: 4 tuần

Khóa CELTA được công nhận là khóa học uy tín nhất trên thế giới cho những người nói tiếng Anh như một ngoại ngữ, muốn trở thành giáo viên tiếng Anh. IDEA Academia hiện là cơ sở duy nhất tại Philippines đào tạo CELTA. Khóa học này được trao chứng chỉ bởi đại học Cambridge Anh quốc. Điều kiện để tham gia khóa học cực kì khắt khe và học viên phải thành thạo tiếng Anh (theo thang CEFR là C2 hoặc cao hơn), điều này là vô cùng quan trọng để học viên có thể tiếp thu các bài giảng và hoàn thành các bài tập. Khóa học kéo dài trong 4 tuần (120 giờ tất cả), được giảng dạy bởi hai giáo viên đạt chuẩn Cambridge. Đây là khóa học đặc biệt tại IDEA và trường cũng có cả các gói học tập đặc biệt.

Nội dung khóa học CELTA

Khóa học tuân theo quy trình của Cambridge CELTA. Sau đây là tổng quan các chủ đề:

– Quy tắc chung và kĩ năng giảng dạy, học tập ngoại ngữ.

– Ngôn ngữ tiếng Anh: hình thức ngôn ngữ, chức năng, ý nghĩa và âm vị học.

– Giảng dạy và học tập các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

– Kĩ năng lớp học: thuyết trình, thực hành, phân tích lỗi, sửa sai, quản lí lớp học, làm việc nhóm và làm việc theo cặp.

– Lên kế hoạch tiết học, lên kế hoạch khóa học, thời gian biểu.

– Phong cách học tập và giảng dạy khác nhau, động lực và phong cách học tập của người trưởng thành.

– Những yếu tố khác ảnh hưởng đến việc học như khả năng đọc viết.

– Đánh giá và sử dụng những tài liệu được xuất bản và không được xuất bản cùng với việc làm thế nào để áp dụng những tài liệu chính thống vào các phương thức học tập.

– Phát triển nghiệp vụ, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của một người, chuẩn bị để thành giáo viên, đồng nghiệp và ứng viên.

Nội dung và Đánh giá CELTA

Quan sát: Bạn sẽ quan sát các giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp suốt quá trình học và dự giờ các tiết giảng thực hành của các học viên khác. Bạn cũng sẽ tham gia vào quá trình đánh giá các lớp học đó.

Phản hồi: Sau khi quan sát các lớp thực hành, bạn sẽ cho họ những phản hồi, giáo viên sẽ hướng dẫn quy trình phản hồi, đánh giá và đưa ra cho học viên đề xuất và góp ý. Bạn sẽ nhận phản hồi từ các học viên khác và giáo viên cho các tiết học thực hành của mình.

Tiết phổ biến: Các giáo viên khóa học sẽ hướng dẫn và cung cấp toàn bộ các vấn đề quan trọng của việc giảng dạy tiếng Anh cũng như phương pháp học, lên kế hoạch tiết học, học một ngôn ngữ chưa biết, dạy ngữ pháp, phát âm và từ vựng. Các bài luận sẽ được đưa ra và học sinh thảo luận xuyên trong tiết này.

Bài luận: Bạn sẽ hoàn thành 4 bài luận viết trong suốt khóa học. Mỗi bài sẽ khoảng 750 – 1000 từ, không tính phần tài liệu bổ sung, kế hoạch tiết học, ví dụ bài viết của học viên và kết quả bảng hỏi. Ngoài ra, bạn sẽ phải nộp kế hoạch tiết học, phiếu quan sát và bản tự đánh giá cho các tiết dạy.

Lên kế hoạch tiết học hỗ trợ: Trước mỗi tiết học bạn dạy, bạn sẽ trao đổi trực tiếp với giáo viên hướng dẫn.

Lớp CELTA: 6 lớp (300 giờ, bắt buộc)

Tự học: 2 – 4 giờ / ngày, bắt buộc.