Bí quyết du học tiếng Anh thành công ở Philippines

Ngày nay, việc học tiếng Anh ở Philippines đang phát triển mạnh ở Châu Á, Trung Đông thậm chí là Châu Âu- những nơi mà tiếng Anh là ngôn thứ hai. Không thể phủ nhận những giá trị mà nó mang lại cho người học: một môi trường hoàn hảo sử dụng tiếng Anh 24/7, các lớp học 1:1 tối đa mang lại hiệu cao, đội ngũ giáo viên với phát âm chuẩn và nhiệt tình, chi phí lại rẻ cùng trải nghiệm tuyệt vời tại Philippines.

Việc gặt hái thành công những kỹ năng cũng như kiến thức trong tiếng Anh ngoài không những phụ thuộc vào yếu tố sự nỗ lực và tinh thần học hỏi cao của bản thân, nó còn bị tác động từ sự lựa chọn trường học, khóa học, môi trường học tập, cơ sở vật chất, ….Vậy làm thế nào để du học tiếng Anh thành công, đạt được những mục tiêu đã đề ra? Hãy cùng Grit English Phil tìm hiểu vấn đề này nhé

A. Chuẩn bị

1. Định rõ mục tiêu một cách rõ ràng, cụ thể trong việc học tiếng Anh

Rõ ràng, làm bất cứ công việc gì bạn đều phải đề ra cái đích mà bạn muốn tới, muốn đạt được, vậy trong tiếng Anh bạn muốn cải thiện ở điểm nào: phát âm, giao tiếp, tiếng Anh thương mại hay thi chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL, TESOL,..Hãy nói rõ mục tiêu của bạn để các Grit-er được biết, giúp bạn sớm đạt được điểm đến nhé.

 2. Thời gian học phù hợp

Thông thường, thời gian hè hoặc Tết cổ truyền, các trường Anh ngữ có nhiều ưu đãi hay quà tặng cho các bạn đăng ký trong thời gian quy định của trường, điều này giúp giảm kha khá chi phí tài chính cho học viên. Ngoài ra việc xác định thời gian sớm, bạn có thể có một kế hoạch rõ ràng cho việc mua vé máy bay khứ hồi, dự trù các chi phí học tập và sinh hoạt tại Phi Luật Tân.

3. Lựa chọn trường và khóa học phù hợp

Hiện tại có hơn 300 trường Anh ngữ lớn nhỏ tại Philippines,  việc lựa chọn giữa một “rừng” lựa chọn là một điều không dễ. Do vậy, hãy cân nhắc yếu tố của các trường mà bạn quan tâm: mô hình giảng dạy (sparta hay semi-sparta), đội ngũ giáo viên (giáo viên Filippino hay giáo viên bản ngữ, kinh nghiệm giảng dạy, thái độ trong công việc, …), các khóa học nổi tiếng (ESL, IELTS, TOEIC, TOFEL, tiếng Anh thương mại, tiếng anh trẻ em, …), cơ sở vật chất (chất lượng phòng ốc, trang thiết bị có mới không, nhà ăn, các phòng học chức năng, khu vực giải trí, phòng gym, yoga, cafeteria,…), đa quốc gia (số lượng học viên của trường là bao nhiêu và đến từ các quốc gia nào? ,…),…

Một yếu tố mà bạn phải quyết định song song khi chọn trường đó là chọn khóa học nào cho phù hợp với bản thân. Bạn muốn chỉnh sửa phát âm, tự tin giao tiếp với mọi người thì khóa ESL là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hay vì muốn có cơ hội trong công việc, đàm phán quốc tế, bạn nên chọn khóa Business nhé,…

Tùy  thuộc vào mục đích học tập, nhu cầu bản thân cũng như yếu tố tài chính, điều kiện bản thân, hãy liên hệ với Grit English Phil nhận tư vấn miễn phí để học tiếng Anh một cách hiệu quả.

4. Chuẩn bị tài chính, tâm lý và một số giấy tờ cần thiết

Dù sang châu Âu hay các nước châu Á, đó là một “hành trình” xa nhà, vì vậy bạn nên chuẩn bị tâm lý để khỏi bị “shock” về văn hóa, phong tục, tập quá, thời tiết, khí hậu, giao thông, con người, đồ ăn,… bên đất nước bạn. Các vấn đề về tài chính và giấy tờ cần thiết, bạn thêm khảo thêm tại #Hành  trang du học ở Philippines.

B. Học tập và rèn luyện

1.Tập trung cao độ vào việc sửa các lỗi sai

Theo khảo sát và đánh giá của Grit, hầu hết người Việt bị mắc khá nhiều lỗi về phát âm và không tự tin trong giao tiếp. Học tiếng Anh ở Phillippines chính là khoảng trời của bạn, hãy mạnh dạn “show” các lỗi và lắng nghe lời khuyên từ các giáo viên dày dặn kinh nghiệm, họ sẽ chỉnh sửa phát âm, câu từ và mạnh dạn khi nói chuyện.

2. Khuyến khích tham gia các lớp học tự chọn và lớp tự học

Môi trường giao tiếp tiếng anh ở Philippines là 24/7, thời gian học viên Việt Nam tham gia khóa học thường chỉ vài tháng, vì vậy hãy tận dụng tối đa cơ hội giao tiếp với các bạn quốc tế cũng như học hỏi và tìm hiểu văn hóa lẫn nhau cả những lúc nghỉ ngơi, các lớp học tự chọn. Tại các lớp tự học, bạn nên tham gia đầy đủ để giáo viên có thể hướng dẫn, giải thích cũng như chỉnh sửa lỗi chưa tốt.

3. Nếu có bất kỳ khó khăn gì, phản hồi với quản lý

Ở một môi trường mới, bạn sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định như giáo viên, con người mới, chỗ ở, đồ ăn, thời tiết, khí hậu,…hãy chia sẻ với các bạn quản lý để được nhận sự giúp đỡ hoặc lời tư vấn hữu ích nhé. Đừng để các yếu tố này ảnh hưởng đến việc trau dồi vốn tiếng Anh của bạn.

4. Tận dụng thời gian cuối tuần trải nghiệm, giao lưu với bạn bè quốc tế cũng như với người dân địa phương

Cả tuần vùi đầu vào sách vở, cuối tuần bạn nên ra ngoài mua sắm, tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống của người dân hay đi du lịch, tham gia các hoạt động tình nguyện. Điều này giúp gắn chặt mối quan hệ quốc tế giữa các học viên cũng như khám phá các vùng đất mới trong chuyến hành trình của bạn.

C. Duy trì

Khoảng thời gian vài tháng học tập tại đây, chắc chắn rằng bạn đã gặt hái được một số thành quả nhất định so với ở Việt Nam. Tiếng Anh là một ngôn ngữ thứ hai, có thể là ngôn ngữ “học vẹt” theo người bản xứ vì vậy nếu bạn chỉ “cày” ở Phillippines mà bỏ bê sau khi về nước thì kiến thức đặc biệt là từ vựng và ngữ pháp rất dễ bị lãng quên. Do vậy, hãy tìm cách để bản thân bạn được sống hoặc làm việc trong một môi trường có sử dụng tiếng Anh như là: tham gia các câu.