Khóa TOEFL

Chương trình học TOEFL tại trường Anh ngữ CPI dành cho các học viên cần điểm số TOEFL như là điều kiện cần để nhập học ở một số trường học, tổ chức giáo dục ở Canada, Mỹ…. TOEFL được chia thành 2 khoá học chính gồm TOEFL Preparatory hoặc TOEFL General/ Intensive và được giảng dạy bởi các giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và được đào tạo bài bản ở CPI.

SỰ KHÁC BIỆT TRONG PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY CỦA CPI

Với tất cả các môn học Listening, Reading, Writing, Speaking, trường Anh ngữ CPI có một quy định về phương pháp giảng dạy chung đó là: vì đây là khoá học chuẩn bị cho kỳ thi chính thức, nên các giờ học luôn yêu cầu phải có nội dung Input (là các nội dung giáo viên cung cấp nhằm giúp học viên định hướng được dạng câu hỏi, cách làm, các kỹ năng làm bài cần thiết), nhưng quan trọng là nội dung Output (giáo viên sẽ có các bài tập tương tự như các dạng bài trong kỳ thi thật, học viên sẽ được luyện tập nhiều lần, làm quen với đề thi, học cách kiểm soát được thời gian làm bài).

Đối với kỳ thi TOEFL, tất cả các bài thi đều được làm trên máy tính và được lưu giữ và gửi tới hội đồng chấm thi iBT.

Lớp Man to Man: Tuần học đầu tiên, giáo viên sẽ hướng dẫn học viên các cách làm bài, cách kỹ năng (technique & strategies) đối với từng môn học. Để học viên làm quen dần với các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS. Từ tuần thứ 2 trở đi, các giáo viên sẽ đưa ra các bài thực hành ngắn (Short practice) và yêu cầu học viên vận dụng các kỹ năng đã được học ở tuần thứ 1 để làm bài. Từ tuần thứ 4 trở đi, các giáo viên có thể chuyển sang các bài thực hành dài hơn, hoàn chỉnh như trong một bài thi thật và dĩ nhiên yêu cầu học viên cần phải vận dụng các kỹ năng đã học ở trong tuần đầu tiên để có thể làm bài tốt nhất. Và giáo viên luôn luôn phải kiểm tra bài tập của học viên sau đó, cho nhận xét, và cho thang điểm tương ứng với học viên, để học viên có thể hiểu được mức độ bản thân đến đâu, cần phải khắc phục các điểm hạn chế gì.

Lớp nhóm: Các học viên khoá Preparatory sẽ có nội dung và các hoạt động học cùng với các học viên khoá ESL. Với các học viên khoá General hoặc Intensive, sẽ luôn có 2 tiết Practice làm bài thi thử (mock test) hàng ngày. 1 tiết sẽ là lớp nhóm với khoá ESL, và tiết còn lại sẽ học môn Vocabulary.

PHÂN CHIA TRÌNH ĐỘ PHÙ HỢP VỚI HỌC VIÊN

 Entrance Test: Tổ chức vào ngày đầu tiên nhập học tại trường, kiểm tra trình độ đầu vào ở các kỹ năng Listening, Reading, Writing và bài phỏng vấn Speaking.

Khoá học TOEFL có thang điểm chấm giống hệt như cách chấm ở bài thi thật.

Level 7MasterCá nhân có thể giao tiếp lưu loát với nhiều chủ đề khác nhau và sử dụng được các mẫu câu phức tạp, các thuật ngữ khó. Họ có thể viết tốt mà không có hoặc rất ít lỗi về chính tả hay sai cú pháp. Họ có thể dễ dàng tham gia vào các cuộc thảo luận phức tạp với nhiều tình huống xã hội.
Level 6AdvancedCá nhân có thể hiểu và giao tiếp lưu loát các nội dung đa dạng liên quan đến cuộc sống và công việc hàng ngày. Họ có khả năng để sử dụng linh hoạt những mẫu câu đã học và xây dựng những câu mới dựa trên kiến thức ngữ pháp cơ bản kết hợp với các cấu trúc câu phức tạp hơn. Các cá nhân có thể vẫn còn mắc một vài lỗi về chính tả, ngữ pháp nhưng có thể khả năng về từ vựng.
Level 5High IntermediateCá nhân biết cách sử dụng các cụm từ đã học và các cụm từ ngắn mới và có thể sử dụng hoặc vận dụng vào một số tình huống xã hội nhất định, nhưng chưa thực sự lưu loát. Họ có thể đọc các văn bản về các chủ đề quen thuộc với các cấu trúc đơn giản và rõ ràng. Họ có thể cũng viết các đoạn văn đơn giản với các chủ đề quen thuộc mặc dù vẫn chưa kiểm soát được cách sử dụng các ngữ pháp phức tạp.
Level 4Low IntermediateCá nhân hiểu được các cụm từ đơn giản đã học và một vài cụm từ mới với các từ vựng quen thuộc và có thể diễn đạt với một số từ ngữ được lặp đi lặp lại. Họ có thể hỏi và trả lời câu hỏi mà sử dụng những cụm từ tương tự nhau. Họ có thể hiểu được các câu phức và câu đơn, kết nối các đoạn văn lại với nhau và có thể viết được các đoạn ghi chú, tin nhắn đơn giản nhưng vẫn còn thiếu sự rõ ràng, tập trung, mặc dù đã có sự kiểm soát về ngữ pháp.
Level 3High BeginnerCá nhân có thể hiểu được các từ vựng, cụm từ đơn giản và các câu có các từ vựng giống nhau và có thể nói chậm nhưng sử dụng lặp từ vựng. Họ có thể cũng trả lời được các câu hỏi đơn giản về các hoạt động cá nhân hàng ngày và có thể viết các câu đơn giản với từ vựng có hạn và thỉnh thoảng không rõ nghĩa câu mặc dù có sự kiểm soát một số ngữ pháp nhất định.
Level 2Lower BeginnerCá nhân có thể chào hỏi cơ bản, sử dụng các cụm từ và mệnh lệnh đơn giản cũng như các câu hỏi về thông tin cá nhân. Họ có thể nói chậm với việc lặp lại các từ vựng và có khả năng viết với các từ vựng dùng lặp đi lặp lại nhưng hiểu một chút về các bài đọc ngắn.
Level 1BeginnerCá nhân không có hoặc có sự giới hạn về kiến thức nền trong tiếng Anh, hoặc có thể hiểu rất ít từ và cụm từ. Chỉ có thể hiểu giao tiếp thông qua các ký hiệu, hình tượng, hoặc ngôn ngữ cơ thể.

 CHƯƠNG TRÌNH HỌC KHÓA TOEFL

TOEFL COURSE

Lớp 1:1Tập trung vào cải thiện, phát triển từng kỹ năng Nghe/ Nói/ Đọc/ Viết của học viên, giúp học viên nắm được kỹ năng phương pháp làm bài thi TOEIC hiệu quả.
Speaking

 

– Delta TOEFL Speaking

– Cambridge TOEFL Speaking

Lớp học giúp học viên nói chuẩn phát âm, ngữ pháp và đồng thời xây dựng cấu trúc bài nói nhanh để kịp thời gian quy định.
Listening– Delta TOEFL Listening

– Cambridge TOEFL Listening

Học viên cải thiện kỹ năng nghe và vốn từ một cách nhanh chóng thông qua từng bài học. Lớp học xây dựng cho học viên kỹ năng nghe một cách chuẩn xác những thông tin cần thiết để đạt điểm số TOEFL mong đợi.

 

Reading

 

– Delta TOEFL Reading

– Cambridge TOEFL Reading

Luyện cho học viên cách phân phối thời gian làm bài để kịp thời gian quy định đồng thời lớp học còn giúp học viên cải thiện được vốn từ, hiểu sâu về ngữ pháp và cách làm bài nhanh chóng, chính xác.
Writing

 

– Deta TOEFL Writing

– Cambridge TOEFL Writing

 

TOEFL Writing giúp học viên hoàn thiện và phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.  Học viên áp dụng được từ vựng, ngữ pháp vào viết. Đồng thời memo, email, letter, thông báo.. trong phần reading sẽ được áp dụng để luyện.
Nhóm ESL– Debating Challenge

– Impact Topics/ Issues Values

– Casual English

Tạo cơ hội cho học viên thực hành giao tiếp, đối thoại nhiều hơn thông qua các tình huống, chủ đề để bàn luận, trao đổi với đối tượng học viên khóa ESL.

 

Lớp nhóm

 

 

Practice Test– TOEFL PRACTICE TESTLuyện đề thi và sửa lỗi sai khi làm bài tập. Lớp học giúp học viên cân đối thời gian làm bài cũng như biết và tránh những lỗi sai khi làm bài thi.

1. TOEFL PREPARATORY

 ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP VỚI KHÓA TOEFL PREPARATORY

 Khoá TOEFL Preparatory dành cho các học viên đã có kiến thức nền căn bản tiếng Anh và cần điểm số TOEFL để chuẩn bị du học tới nước ngoài, tuy nhiên trình độ của học viên chưa đủ sẵn sàng để tham gia vào các lớp học với nội dung hoàn toàn là TOEFL.

SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO GIỮA ESL VÀ TOEFL

 Nội dung khoá học này thường kết hợp giữa khoá học ESL và khoá TOEFL, để học viên vừa củng cố lại kiến thức cơ bản, vừa làm quen dần với các kiên thức TOEFL.

Với nội dung kết hợp giữa ESL và TOEFL, khoá học này có 7 tiết học thường lệ một ngày, bao gồm:

Lớp 1:1 (4 tiết)Lớp 1:4 (2 tiết)Lớp 1:8 (1 tiết)
ESL Speaking

TOEFL Listening/ Speaking

TOEFL Reading/ Writing

ESL Grammar

Listening

Speaking

Discussion (thảo luận)…

2 tiết với nội dung của ESL. Các học viên khoá này sẽ tham gia lớp nhóm với các học viên khoá ESL.

Impact Topics (Các hoạt động trò chơi, câu đố)

Speaking Drive.

Nội dung học cũng như lớp nhóm lớn của khoá ESL, học viên sẽ học cùng với các học viên khoá ESL.

CÁC BÀI KIỂM TRA

 Mock Test: Tổ chức miễn phí mỗi tháng một lần vào thứ 7 (tham gia tự chọn).

Final Test: Được tổ chức vào thứ 6 tuần trước tuần tốt nghiệp 1 tuần.

THỜI KHOÁ BIỂU MẪU

Thời gianLớp học
6:50 ~ 7:30CNN
7:20 ~ 8:10Ăn sáng
Tiết 18:10 ~ 8:55Lớp 1:1 (TOEFL Listening)
Tiết 29:00 ~ 9:45Lớp 1:1 (TOEFL Reading)
Tiết 39:50 ~ 10:35Lớp 1:1 (ESL Speaking)
Tiết 410:40 ~ 11:25Lớp 1:4 (ESL)
Tiết 511:30 ~ 12:15Lớp 1:4 (ESL)
11:30 ~ 13:00Ăn trưa
Tiết 613:15 ~ 14:00Lớp 1:1 (ESL Grammar)
Tiết 714:05 ~ 14:50Tự học
Tiết 814:55 ~ 15:40Lớp 1:8 (ESL)
Tiết 915:45 ~ 16:30Tự học
Tiết 1016:35 ~ 17:20Tự học
Tiết 1117:25 ~ 18:10Pronunciation
17:30 ~ 19:00Ăn tối
Tiết 1219:20 ~ 22:35Zumba (Mon)/ Special Class (Tue, Wed, Thu)/ SSP (Tue,Wed,Thu)/ Mentoring Class (Mon ~ Thu)

2. TOEFL GENERAL /INTENSIVE

 ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA TOEFL GENERAL/ INTERSIVE

 Khoá học TOEFL General/ Intensive là khoá học dành cho các học viên đã đạt được trình độ tiếng Anh nhất định và muốn đạt được điểm số cao trong kỳ thi TOEFL.

Khoá học Intensive sẽ nhiều hơn khoá học General 1 tiết lớp Man to Man, dành cho các đối tượng muốn học nhiều giờ lớp Man to Man. Tuy nhiên, nội dung học ở 2 khoá này lại hoàn toàn như nhau.

Khoá này với nội dung học toàn phần là kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL chính thức, mỗi ngày học viên sẽ học 8 hoặc 9 tiết học/ ngày, tuỳ vào nhu cầu mà học viên có thể lựa chọn khóa General hoặc Intensive, khoá học bao gồm:

Lớp 1:1 (4 tiết)Lớp 1:4 (2 tiết)Practice test (2 tiết)
TOEFL Speaking

TOEFL Listening

TOEFL Reading

TOEFL Speaking

TOEFL Grammar

Vocabulary

2 tiết với nội dung của ESL. Các học viên khoá này sẽ tham gia lớp nhóm với các học viên khoá ESL.

 Hàng ngày có bài kiểm tra các kỹ năng và có giờ chữa bài.

LÀM QUEN VỚI ÁP LỰC THI CỬ HÀNG NGÀY, HÀNG TUẦN VÀ HÀNG THÁNG

 Mock Test: Tổ chức miễn phí mỗi tháng một lần vào thứ 7 (bắt buộc phải tham gia)

Final Test: Tổ chức vào thứ 6 tuần trước tuần tốt nghiệp 1 tuần.

Daily Test: Tổ chức hàng ngày.

LỊCH TRÌNH MẪU MỘT NGÀY CỦA HỌC VIÊN TOEFL

Thời gianLớp học
6:50 ~ 7:30CNN
7:20 ~ 8:10Ăn sáng
Tiết 18:10 ~ 8:55Lớp 1:1 (TOEFL Speaking)
Tiết 29:00 ~ 9:45Lớp 1:1 (TOEFL Writing)
Tiết 39:50 ~ 10:35Lớp 1:1 (TOEFL Listening)
Tiết 410:40 ~ 11:25Lớp 1:4 (TOEFL S Vocab/ Grammar)
Tiết 511:30 ~ 12:15Lớp 1:1 (TOEFL Reading)
11:30 ~ 13:00Ăn trưa
Tiết 613:15 ~ 14:00Lớp 1:1 (TOEFL Vocabulary)
Tiết 714:05 ~ 14:50Practice test
Tiết 814:55 ~ 15:40Practice test
Tiết 915:45 ~ 16:30Tự học
Tiết 1016:35 ~ 17:20Lớp 1:4 (ESL)
Tiết 1117:25 ~ 18:10Pronunciation
 17:30 ~ 19:00Ăn tối
Tiết 1219:25 ~ 20:20Zumba (Mon)/ Special Class (Tue, Wed, Thu)/ SSP (Tue,Wed,Thu)/ Mentoring Class (Mon ~ Thu)

THƯ GIÃN VỚI CÁC LỚP HỌC TỰ CHỌN HÀNG NGÀY

 Ngoài các lớp học thường lệ, học viên có thể tham gia các lớp tự chọn hàng ngày như CNN, SSP, Pronunciation, các câu lạc bộ…

Thời gianNội dung
CNN6:50 – 7:30Là câu lạc bộ diễn ra vào 6:50 sáng từ thứ 2 đến thứ 6 nhằm mục đích tăng khả năng nghe và từ vựng. Lớp học này thường là nghe các bản tin với nhiều chủ đề như: giao thông, thời sự, môi trường…
Pronunciation17:25 – 18:10Diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6, giáo viên sẽ xem cách phát âm của học viên và sửa lại sao cho đúng.
SSP19:20 – 22:35Diễn ra từ thứ 3 đến thứ 5. Học viên muốn tham gia câu lạc bộ này thì nên đăng ký trước vì số lượng khá là đông. Sẽ có giáo viên ngồi nói chuyện 20 phút như học lớp 1:1 chủ yếu về giao tiếp cuộc sống hàng ngày, sau đó các bạn có thể chuyển sang luôn lớp nhóm (khoảng 2 – 3 nhóm nhỏ) để giao lưu và kết bạn.
Zumba19:25 – 20:20Diễn ra vào thứ 2 hàng tuần, Zumba là hoạt động sôi nổi, nhảy theo các bài nhạc tiếng Anh sôi động. Với sức lan tỏa và lôi cuốn, hoạt động như 1 sợ dây kết nối, tạo mối quan hệ thân thiết giữa các bạn và mọi người.
Câu lạc bộ đặc biệtThứ 3 – Thứ 5 (Ukulele, Scuba Diving..)Ukulele: Lớp học dạy đánh đàn Ukulele.

Scuba Diving: Lặn đang là xu hướng của các môn thể thao biển, biết kỹ thuật lặn bạn có thể khám phá các nơi trên thế giới.

Tự học21:00 – 22:35Bắt buộc tham gia 4 tuần đầu với học viên mới và học viên khóa Guarantee.