Khóa IELTS

Khoá học IELTS tại trường Anh ngữ CPI sẽ chia thành 3 khoá học chính là IELTS Preparation, IELTS General/ Intensive và IELTS Guarantee tuỳ theo trình độ hoặc nhu cầu học khác nhau của học viên.

Thường, dựa vào kết quả bài kiểm tra đầu vào, trường sẽ đánh giá tổng quan các kỹ năng của học viên và đưa ra lời khuyên để học viên lựa chọn khoá IELTS nào phù hợp với bản thân hay nên lựa chọn các khoá ESL trước để có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về kiến thức tiếng Anh.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT

Với tất cả các môn học của IELTS như Speaking, Listening, Writing, Reading, trường Anh ngữ CPI quy định phương pháp giảng dạy chung đó là:

Lớp Man to Man: Tuần học đầu tiên, giáo viên sẽ hướng dẫn học viên các cách làm bài, cách kỹ năng (technique & strategies) đối với từng môn học. Để học viên làm quen dần với các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS. Từ tuần thứ 2 trở đi, các giáo viên sẽ đưa ra các bài thực hành ngắn (Short practice) và yêu cầu học viên vận dụng các kỹ năng đã được học ở tuần thứ 1 để làm bài. Từ tuần thứ 4 trở đi, các giáo viên có thể chuyển sang các bài thực hành dài hơn, hoàn chỉnh như trong một bài thi thật và dĩ nhiên yêu cầu học viên cần phải vận dụng các kỹ năng đã học ở trong tuần đầu tiên để có thể làm bài tốt nhất. Và giáo viên luôn luôn phải kiểm tra bài tập của học viên sau đó, cho nhận xét, và cho thang điểm tương ứng với học viên, để học viên có thể hiểu được mức độ bản thân đến đâu, cần phải khắc phục các điểm hạn chế gì.

Lớp nhóm: Các học viên khoá Preparatory sẽ có nội dung và các hoạt động học cùng với các học viên khoá ESL. Với các học viên khoá General hoặc Intensive, sẽ luôn có 2 tiết Practice làm bài thi thử (mock test) hàng ngày. 1 tiết sẽ là lớp nhóm với khoá ESL, và tiết còn lại sẽ học môn Writing Task 1.

 LỰA CHỌN KHÓA HỌC PHÙ HỢP VỚI TỪNG TRÌNH ĐỘ

 Entrance Test: Tổ chức vào ngày đầu tiên nhập học tại trường, kiểm tra trình độ đầu vào ở các kỹ năng Listening, Reading, Writing và bài phỏng vấn Speaking.

Khoá học IELTS có thang điểm chấm giống hệt như cách chấm ở bài thi thật.

Level 7MasterCá nhân có thể giao tiếp lưu loát với nhiều chủ đề khác nhau và sử dụng được các mẫu câu phức tạp, các thuật ngữ khó. Họ có thể viết tốt mà không có hoặc rất ít lỗi về chính tả hay sai cú pháp. Họ có thể dễ dàng tham gia vào các cuộc thảo luận phức tạp với nhiều tình huống xã hội.
Level 6AdvancedCá nhân có thể hiểu và giao tiếp lưu loát các nội dung đa dạng liên quan đến cuộc sống và công việc hàng ngày. Họ có khả năng để sử dụng linh hoạt những mẫu câu đã học và xây dựng những câu mới dựa trên kiến thức ngữ pháp cơ bản kết hợp với các cấu trúc câu phức tạp hơn. Các cá nhân có thể vẫn còn mắc một vài lỗi về chính tả, ngữ pháp nhưng có thể khả năng về từ vựng.
Level 5High IntermediateCá nhân biết cách sử dụng các cụm từ đã học và các cụm từ ngắn mới và có thể sử dụng hoặc vận dụng vào một số tình huống xã hội nhất định, nhưng chưa thực sự lưu loát. Họ có thể đọc các văn bản về các chủ đề quen thuộc với các cấu trúc đơn giản và rõ ràng. Họ có thể cũng viết các đoạn văn đơn giản với các chủ đề quen thuộc mặc dù vẫn chưa kiểm soát được cách sử dụng các ngữ pháp phức tạp.
Level 4Low IntermediateCá nhân hiểu được các cụm từ đơn giản đã học và một vài cụm từ mới với các từ vựng quen thuộc và có thể diễn đạt với một số từ ngữ được lặp đi lặp lại. Họ có thể hỏi và trả lời câu hỏi mà sử dụng những cụm từ tương tự nhau. Họ có thể hiểu được các câu phức và câu đơn, kết nối các đoạn văn lại với nhau và có thể viết được các đoạn ghi chú, tin nhắn đơn giản nhưng vẫn còn thiếu sự rõ ràng, tập trung, mặc dù đã có sự kiểm soát về ngữ pháp.
Level 3High BeginnerCá nhân có thể hiểu được các từ vựng, cụm từ đơn giản và các câu có các từ vựng giống nhau và có thể nói chậm nhưng sử dụng lặp từ vựng. Họ có thể cũng trả lời được các câu hỏi đơn giản về các hoạt động cá nhân hàng ngày và có thể viết các câu đơn giản với từ vựng có hạn và thỉnh thoảng không rõ nghĩa câu mặc dù có sự kiểm soát một số ngữ pháp nhất định.
Level 2Lower BeginnerCá nhân có thể chào hỏi cơ bản, sử dụng các cụm từ và mệnh lệnh đơn giản cũng như các câu hỏi về thông tin cá nhân. Họ có thể nói chậm với việc lặp lại các từ vựng và có khả năng viết với các từ vựng dùng lặp đi lặp lại nhưng hiểu một chút về các bài đọc ngắn.
Level 1BeginnerCá nhân không có hoặc có sự giới hạn về kiến thức nền trong tiếng Anh, hoặc có thể hiểu rất ít từ và cụm từ. Chỉ có thể hiểu giao tiếp thông qua các ký hiệu, hình tượng, hoặc ngôn ngữ cơ thể.

 CHƯƠNG TRÌNH HỌC KHÓA IELTS

IELTS COURSE

Lớp 1:1Tập trung vào cải thiện, phát triển từng kỹ năng Nghe/ Nói/ Đọc/ Viết của học viên, giúp học viên nắm được kỹ năng phương pháp làm bài thi IELTS hiệu quả. 
SpeakingIETLS Speaking Book

– Collins for Speaking

Học viên được luyện để nói một cách tốt nhất trong bài thi nói IELTS cũng như cải thiện phản xạ nói.
Listening– Cambridge IELTS Listening

– Collins for Listening

Kỹ năng nghe được cải thiện qua từng bài học. Thông qua các bài luyện nghe hàng ngày, học viên không chỉ học kỹ năng làm bài nhanh, chính xác mà còn hiệu được toàn bộ nội dụng đã nghe.

 

Reading– Cambridge IELTS Reading

– Collins for Reading

Lớp học cung cấp cho học viên phương pháp để đọc hiểu nhanh và chính xác thông qua những bài luyện tập, kiệm tra.

 

Writing Task 2– IETLS Writing Book

– Collins for Writing

Hướng dẫn những kỹ năng viết, sự phát triển ngôn ngữ và các phương pháp làm bài thi.
Vocabularyl– Check your IELTS VocaLớp học giúp mở rộng vốn từ vựng cho học viên, giúp học viên sử dụng chính xác từ trong từng câu trúc và tình huông khi nói, viết của bài thi IELTS.
Lớp nhóm 1:4Writing Task 1– IELTS Writing Task 1Học viên được học để nhận biết dạng bài và có phương pháp, kỹ năng phân tích cũng như năm rõ chiến thuật làm bài thi.
Nhóm ESL– Debating Challenge

– Impact Topics/ Issues/ Values

– Casual English

Tạo cơ hội cho học viên thực hành giao tiếp, đối thoại nhiều hơn thông qua các tình huống, chủ đề để bàn luận, trao đổi với đối tượng học viên khóa ESL.
Lớp nhómPractice Test– IETLS PRACTICE TESTLuyện đề thi và sửa lỗi sai khi làm bài thi, Lớp học giúp học viên cân đối thời gian làm bài cũng như biết và tranh những lỗi sai khi làm bài thi.

1. IELTS PREPARATORY

 ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP VỚI KHÓA IELTS PREPARATORY

 Khoá học IELTS Preparation sẽ dành cho các học viên đã có kiến thức căn bản về tiếng Anh nhưng chưa từng học về IELTS nhưng muốn tìm hiểu IELTS sẽ học như thế nào hay các đối tượng học viên cần điểm số IELTS nhưng trình độ còn thấp, chưa đủ khả năng tham gia các bài giảng của khoá IELTS. Nội dung khoá học này thường sẽ là kết hợp giữa khoá học ESL và khoá IELTS.

Khoá học IELTS Preparatory sẽ có 7 tiết học/ ngày bao gồm:

Lớp 1:1 (4 tiết)Lớp 1:4 (2 tiết)Lớp 1:8 (1 tiết)
ESL Speaking

IELTS Listening/ IELTS Writing

IELTS Reading/ IELTS Speaking

ESL Grammar

Listening

Speaking

Discussion (thảo luận)…

2 tiết với nội dung của ESL.Các học viên khoá này sẽ tham gia lớp nhóm với các học viên khoá ESL.

General Communication

Nội dung học cũng như lớp nhóm lớn của khoá ESL, học viên sẽ học cùng với các học viên khoá ESL.

 KIỂM TRA ĐỊNH KỲ HÀNG THÁNG

 Mock Test: Tổ chức miễn phí mỗi tháng một lần vào thứ 7 (tham gia tự chọn).

Final Test: Được tổ chức vào thứ 6 tuần trước tuần tốt nghiệp 1 tuần.

THỜI KHOÁ BIỂU MẪU

Thời gianLớp học
6:50 ~ 7:30CNN
7:20 ~ 8:10Ăn sáng
Tiết 18:10 ~ 8:55Lớp 1:1 (IELTS Listening)
Tiết 29:00 ~ 9:45Lớp 1:1 (IELTS Reading)
Tiết 39:50 ~ 10:35Lớp 1:1 (ESL Speaking)
Tiết 410:40 ~ 11:25Lớp 1:4 (ESL)
Tiết 511:30 ~ 12:15Lớp 1:4 (ESL)
11:30 ~ 13:00Ăn trưa
Tiết 613:15 ~ 14:00Lớp 1:1 (ESL Grammar)
Tiết 714:05 ~ 14:50Tự học
Tiết 814:55 ~ 15:40Lớp 1:8 (ESL)
Tiết 915:45 ~ 16:30Tự học
Tiết 1016:35 ~ 17:20Tự học
Tiết 1117:25 ~ 18:10Pronunciation
17:30 ~ 19:00Ăn tối
Tiết 1219:20 ~ 22:35Zumba (Mon)/ Special Class (Tue, Wed, Thu)/ SSP (Tue,Wed,Thu)/ Mentoring Class (Mon ~ Thu)

2. IELTS GENERAL/ INTENSIVE

 ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN THAM GIA KHÓA HỌC IELTS GENERAL/ INTENSIVE?

Khoá học IELTS General/ Intensive là khoá học dành cho các học viên cần điểm số IELTS để đi du học hoặc đi làm việc tại nước ngoài, hoặc di dân tới nước ngoài. Khoá General và Intensive sẽ có nội dung học như nhau, chỉ khác ở số lượng lớp học Man to Man ở khoá Intensive sẽ nhiều hơn khoá General 1 tiết. Khoá học này sẽ đảm bảo học viên có thể học và thực hành ở cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết như trong kỳ thi thật.

Khoá học này được cung cấp 8 hoặc 9 tiết học/ ngày. Nội dung học sẽ cân bằng ở cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết như các nội dung thi trong bài thi chính thức.

Lớp 1:1 (4 tiết)Lớp 1:4 (2 tiết)Practice test (2 tiết)
Writing task 2

IELTS Listening

IELTS Writing

IELTS Reading

IELTS Speaking

Writing task 1

Lớp nhóm ESL (Debating, Impact topics, Causual English).

 Hàng ngày, học viên sẽ có bài kiểm tra với từng môn khác nhau. Lịch thi sẽ được tổ chức như sau: thứ 2 Reading, thứ 3 chữa bài Reading, thứ 4 Listening và chữa bài, thứ 5 Writing task 1, 2 và chữa bài, thứ 6 Speaking và chữa bài.

 KIỂM TRA ĐỊNH KỲ HÀNG THÁNG

 Mock Test: Tổ chức miễn phí mỗi tháng một lần vào thứ 7 (tham gia tự chọn).

Final Test: Được tổ chức vào thứ 6 tuần trước tuần tốt nghiệp 1 tuần.

THỜI KHOÁ BIỂU MẪU 

Thời gianLớp học
6:50 ~ 7:30CNN
7:20 ~ 8:10Ăn sáng
Tiết 18:10 ~ 8:55Lớp 1:1 (IELTS Speaking)
Tiết 29:00 ~ 9:45Lớp 1:1 (IELTS Writing task 2)
Tiết 39:50 ~ 10:35Lớp 1:1 (IELTS Listening)
Tiết 410:40 ~ 11:25Lớp 1:1 (IELTS Vocab/ Grammar)
Tiết 511:30 ~ 12:15Lớp 1:1 (IELTS Reading)
11:30 ~ 13:00Ăn trưa
Tiết 613:15 ~ 14:00Lớp 1:1 (IELTS Writing Task 2)
Tiết 714:05 ~ 14:50Practice test
Tiết 814:55 ~ 15:40Practice test
Tiết 915:45 ~ 16:30Tự học
Tiết 1016:35 ~ 17:20Lớp 1:4(ESL)
Tiết 1117:25 ~ 18:10Pronunciation
17:30 ~ 19:00Ăn tối
Tiết 1219:20 ~ 22:35Zumba (Mon)/ Special Class (Tue, Wed, Thu)/ SSP (Tue,Wed,Thu)/ Mentoring Class (Mon ~ Thu)

 3. IELTS GUARANTEE

 ĐỐI TƯỢNG HỌC CHƯƠNG TRÌNH IELTS GUARANTEE

 Khoá học IELTS đảm bảo điểm số đầu ra tại CPI được thiết kế dành riêng cho các học viên trình độ Sơ cấp đến Trung cấp, có nguyện vọng đạt được điểm số cao trong bài thi IELTS trong thời gian ngắn. Theo đó, mỗi ngày học viên sẽ có 2h làm bài thi thử, mỗi ngày một kĩ năng; vào mỗi sáng thứ 7 sẽ làm bài thi thử như thi thật với cả 4 kĩ năng. Đồng thời, học viên cũng phải tham gia tự học bắt buộc từ 9h tối hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 5, sẽ có giáo viên chuyên IELTS ngồi trong phòng tự học với học viên. Khi có thắc mắc, chưa hiểu kiến điều gì, học viên có thể hỏi ngay giáo viên ở đó.

Khoá học này được cung cấp 8 hoặc 9 tiết học/ ngày. Nội dung học sẽ cân bằng ở cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết như các nội dung thi trong bài thi chính thức.

Lớp 1:1 (4 tiết)Lớp 1:4 (2 tiết)Practice test (2 tiết)Tự học
Writing task 2

IELTS Listening

IELTS Vocabulary

IELTS Reading

IELTS Speaking

·riting task 1

·Lớp nhóm ESL (Debating, Impact topics, Causual English).

·Hàng ngày, học viên sẽ có bài kiểm tra với từng môn khác nhau. Lịch thi sẽ được tổ chức như sau: thứ 2 Reading, thứ 3 chữa bài Reading, thứ 4 Listening và chữa bài, thứ 5 Writing task 1, 2 và chữa bài, thứ 6 Speaking và chữa bài.Bắt buộc tham gia hàng ngày

 KIỂM TRA ĐỊNH KỲ HÀNG TUẦN ĐỂ THẤY RÕ SỰ TIẾN BỘ

 Mock Test: Tổ chức miễn phí mỗi tuần một lần vào thứ 7. Buổi sáng thi IELTS Listening, IELTS Reading, IELTS Writing. Sau bữa trưa, thi IELTS Speaking.

Offical Test: Được tổ chức khi kết thúc khóa học đảm bảo.

Với các lớp học tự chọn được tổ chức vào sáng sớm hay sau giờ học chính thức, học viên được tự do tham gia. Từ 9h tối hàng ngày, học viên phải tham gia vào giờ tự học bắt buộc.

Yêu cầu điểm đầu vào và quyền lợi của học viên khi tham gia khóa IELTS Guarantee.

Đảm bảo điểm sốĐảm bảo IELTS 4.5Đảm bảo IELTS 5.5Đảm bảo IELTS 6.5
Yêu cầu đầu vàoIELTS 3.0 hoặc TOEIC 400 trở lênIELTS 4.5 hoặc TOEIC 650 trở lênIELTS 5.5 hoặc TOEIC 750 trở lên
Thời gian du học12 tuần (Nhập học vào mỗi thứ 7 hoặc chủ nhật hàng tuần)
Quyền lợiThi thử từng môn: hàng ngày

Thi thử như thi thật vào thứ 7 hàng tuần

Hỗ trợ học phí: Khi không đạt được điểm số đã cam kết trong kỳ thi chính thức thì được miễn học phí các giờ học sau đó (tiền ký túc xá, phí gia hạn visa do học viên tự chịu)

Hỗ trợ lệ phí 1 lần thi IELTS chính thức.

Điều kiệnTỷ lệ tham gia lớp học > 95% (bao gồm cả lớp Mentoring class)

Tham gia > 95% bài thi thử.

Ngoại trừ những trường hợp do ốm đau hoặc các trường hợp khẩn cấp liên quan đến sức khỏe.

Một khi học viên vi phạm các quy định trên thì quyền lợi về khóa học IELTS đảm bảo điểm sẽ tự động bị hủy bỏ.

Trường chỉ cảnh cáo tối đa 02 lần trong suốt quá trình học.

Nếu không đáp ứng được cả 2 điều kiện trên thì các ưu đãi khoá IELTS Guarantee sẽ tự động hết hiệu lực. Trường hợp nhận 2 lần cảnh cáo từ trường thì khoá học đảm bảo sẽ được chuyển về khoá IELTS thường.

 THỜI KHOÁ BIỂU MẪU 

Thời gianLớp học
6:50 ~ 7:30CNN
7:20 ~ 8:10Ăn sáng
Tiết 18:10 ~ 8:55Lớp 1:1 (IELTS Speaking)
Tiết 29:00 ~ 9:45Lớp 1:1 (IELTS Writing Task 2)
Tiết 39:50 ~ 10:35Lớp 1:1 (IELTS Listening)
Tiết 410:40 ~ 11:25Lớp luyện đề thi
Tiết 511:30 ~ 12:15Lớp luyện đề thi
11:30 ~ 12:40Ăn trưa
Tiết 613:15 ~ 14:00Lớp 1:4 (ESL)
Tiết 714:05 ~ 14:50Lớp từ vựng 1:1
Tiết 814:55 ~ 15:40Lớp 1:1 (IELTS Reading)
Tiết 915:45 ~ 16:30Lớp 1:4 (IELTS Writing Task 1)
Tiết 1016:35 ~ 17:20Tự học/ Nghỉ ngơi
Tiết 1117:25 ~ 18:10Pronunciation
17:30 ~ 18:40Ăn tối
Tiết 1219:25 ~ 20:20Lớp SSP
Tiết 1321:00 ~ 22:35Tự học bắt buộc

 VỪA HỌC VỪA CHƠI VỚI CÁC LỚP HỌC TỰ CHỌN MIỄN PHÍ

 Ngoài các lớp học thường lệ, học viên có thể tham gia các lớp tự chọn hàng ngày như CNN, SSP, Pronunciation, các câu lạc bộ…

Thời gianNội dung
CNN6:50 – 7:30Là câu lạc bộ diễn ra vào 6:50 sáng từ thứ 2 đến thứ 6 nhằm mục đích tăng khả năng nghe và từ vựng. Lớp học này thường là nghe các bản tin với nhiều chủ đề như: giao thông, thời sự, môi trường…
Pronunciation17:25 – 18:10Diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6, giáo viên sẽ xem cách phát âm của học viên và sửa lại sao cho đúng.
SSP19:20 – 22:35Diễn ra từ thứ 3 đến thứ 5. Học viên muốn tham gia câu lạc bộ này thì nên đăng ký trước vì số lượng khá là đông. Sẽ có giáo viên ngồi nói chuyện 20 phút như học lớp 1:1 chủ yếu về giao tiếp cuộc sống hàng ngày, sau đó các bạn có thể chuyển sang luôn lớp nhóm (khoảng 2 – 3 nhóm nhỏ) để giao lưu và kết bạn.
Zumba19:25 – 20:20Diễn ra vào thứ 2 hàng tuần, Zumba là hoạt động sôi nổi, nhảy theo các bài nhạc tiếng Anh sôi động. Với sức lan tỏa và lôi cuốn, hoạt động như 1 sợ dây kết nối, tạo mối quan hệ thân thiết giữa các bạn và mọi người.
Câu lạc bộ đặc biệtThứ 3 – Thứ 5 (Ukulele, Scuba Diving..)Ukulele: Lớp học dạy đánh đàn Ukulele.

Scuba Diving: Lặn đang là xu hướng của các môn thể thao biển, biết kỹ thuật lặn bạn có thể khám phá các nơi trên thế giới.

Tự học21:00 – 22:35Bắt buộc tham gia 4 tuần đầu với học viên mới và học viên khóa Guarantee.