IELTS

IELTS LÀ GÌ?

IELTS là từ viết tắt của The International English Language Testing System (IELTS), là kỳ thi năng lực tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới dành cho những người muốn nghiên cứu, học tập tại nước ngoài hoặc định cư, di cư.

IELTS có thể kiểm tra tất cả các kỹ năng của người thi, từ Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi có thể phản ánh được năng lực của ứng cử viên sử dụng ở tất cả các nơi như nơi làm việc, công sở, đời sống hàng ngày, các lĩnh vực nghiên cứu học thuật…

IELTS được sáng lập và phát triển bởi một số chuyên gia hàng đầu thế giới về ngôn ngữ. Bài thi có uy tín, độ tin cậy cao và được chấp nhận bởi hơn 10.000 tổ chức bao gồm các trường học, trường đại học, những người nghiên cứu học thuật, và cả những người chuyên môn, có ý muốn định cư ở nước ngoài, ở những nước nói tiếng Anh.

Kỳ thi IELTS được sát hạch bởi hội đồng thi chuyên môn thuộc IDP hoặc British Council. Ứng cử viên sẽ làm bài thi giấy và cả đối thoại 1:1 với giám khảo. Điều này đồng nghĩa với việc, kỳ thi  này đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của ứng cử viên một cách tự nhiên, gần với người bản xứ nhất.

Sẽ có hai dạng bài thi, bài thi học thuật (Academic IELTS) và bài thi tổng quát (General IELTS) tùy vào nhu cầu của người học. Bài thi tổng quát dành cho những đối tượng đi định cư ở những nước nói Tiếng Anh, bài thi học thuật dành cho những đối tượng muốn nghiên cứu học thuật, theo học các trường đại học ở nước ngoài.

TẠI SAO PHẢI CHỌN LUYỆN THI IELTS TẠI PHILIPPINES?

Dạy học viên bản chất của ngôn ngữ

Bản chất của bài thi IELTS là đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ của người thi một cách tự nhiên nhất, gần với người bản xứ nhất. Vì vậy, cách dạy của các trường Anh ngữ Philippines là làm thế nào để học viên biết cách sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, dạy học viên bản chất của vấn đề chứ không dạy tips nhiều như ở Việt Nam.

Sự kết hợp đa dạng của lớp 1:1 và lớp nhóm

Ở Việt Nam hiện nay, hình thức kết hợp giữa các lớp nhóm và các lớp 1:1 chưa có. Thậm chí, ở các nơi luyện thi như các nước phương Tây hoặc những đất nước Châu Á khác như Singapore, Malaysia, cũng chưa có hình thức học một thầy một trò mà chỉ là hình thức các lớp nhóm, ít nhất 10 học viên trở lên. Điều này có nhược điểm là học viên không thể tận dụng để khắc phục điểm yếu của bản thân. Các lớp luyện thi IELTS ở Philippines đã cho thấy sự ưu việt. Nếu các lớp 1:1 cho phép học viên tận dụng tối đa thời gian để tương tác với giáo viên, khắc phục điểm yếu của bản thân mà không phải lo lắng hay xấu hổ, tự ti thì các lớp nhóm lại cho phép học viên tăng tương tác với bạn học, phát huy những gì được học thông qua các hoạt động tranh luận, thuyết trình, hoạt động đồng đội, xây dựng kỹ năng giao tiếp.

Ngoài ra, một số ngôi trường còn có sự kết hợp giảng dạy giữa giáo viên bản xứ và giáo viên Filipino. Giáo viên Filipino rất tốt ở những kỹ năng Đọc, Viết còn giáo viên bản xứ sẽ chuyên về Nói và Phát âm. Do đó, sự kết hợp này mang đến lợi ích tối đa cho học viên.

Chương trình luyện thi có hệ thống, chuyên nghiệp từ nhiều năm

Hệ thống luyện thi IELTS của các trường Anh ngữ ở Philippines đã hình thành và phát triển cách đây nhiều năm. Như vậy, hệ thống đã ít nhiều hoàn thiện và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Với lợi thế là Speaking-country, các giáo viên dạy tiếng Anh tối thiểu đều có chứng chỉ IELTS ít nhất từ 7.5 trở lên.

Lợi thế thứ 2 là một số trường Anh ngữ cũng chính là hội đồng thi IELTS của British Council hoặc IDP nên những tài liệu mới nhất, đề thi ôn luyện mới nhất cũng được cập nhật thường xuyên và chính xác. Hơn nữa, một số giáo viên ở các trường còn là giám khảo của các hội đồng thi nên họ cũng có nhiều kinh nghiệm và lời khuyên quý báu, thiết thực để truyền lại cho các học viên.

Lợi thế thứ 3 là các trường Anh ngữ ở Philippines luôn chú trọng học đi đôi với hành. Tất cả các chương trình học, đặc biệt IELTS đều có bài thi Mock Test hàng tuần vì vậy tâm lý học viên sẽ không bị áp lực hay lo sợ khi đi thi thật.

GỢI Ý NHỮNG TRƯỜNG CÓ KHÓA LUYỆN THI IELTS TỐT

Khu vựcTên trườngĐặc điểm trường
CEBUPHILINTER– Hình thức Semi Sparta
– Cơ sở vật chất trung bình
– Dịch vụ chăm sóc học viên tốt
– Có danh tiếng lâu đời về các khóa học
CELLA UNI– Hình thức Semi Sparta
– Chi phí tiết kiệm với nhiều tiết học
CPILS– Hình thức Sparta
– Trường có danh tiếng lâu đời
– Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm
– Nhiều giáo viên bản ngữ nhất Cebu
CG SPARTA– Hình thức Sparta
– Ký túc phong cách châu Âu
– Quản lý nghiêm khắc, tiện ích đầy đủ
CLARKCIP– Hình thức Semi sparta
– Môi trường thân thiện, gần gũi
– Dịch vụ chăm sóc học viên chu đáo
– Nhiều giáo viên bản ngữ
BAGUIOMONOL– Hình thức Self Sparta
– Cơ sở vật chất tiện nghi đầy đủ
– Chất lượng giáo viên cao
– Dịch vụ chăm sóc học viên tốt
HELP MARTIN– Hình thức Sparta
– Chính sách EOP nghiêm ngặt
– Chất lượng giáo viên cao
– Trường dành riêng cho các học viên có trình độ cao
PINES CHAPIS– Hình thức Sparta
– Giáo viên danh tiếng
– Nằm trong khu dân cư yên bình, tĩnh lặng
– Chương trình học tối đa thời gian cho học viên
HELP LONG LONG– Hình thức Sparta
– Nằm trong núi yên bình
– Nhiều hoạt động ngoại khóa
– Dành học viên trình độ cơ bản
– Thuộc hệ thống trường Anh ngữ HELP nổi tiếng
CNS2– Hình thức Sparta
– Chất lượng giáo viên hàng đầu Baguio
– Nổi tiếng lò luyện thi IELTS
– Không khí, môi trường học nghiêm túc, cường độ cao
– Cơ sở vật chất trung bình, không có dịch vụ tiện ích.

TOEIC

TOEIC LÀ GÌ?

TOEIC là cụm từ viết tắt của Test of English for International Communication. Kỳ thi được sáng lập và điều hành bởi ETS, The Educational Testing Service.

TOEIC ban đầu là một kỳ thi về Tiếng Anh Thương Mại tại Bắc Mỹ nhưng lại phát triển chủ yếu ở Nhật Bản vào những năm 1970. Kỳ thi được thiết kế để kiểm tra khả năng tiếng Anh của các ứng cử viên trong đời sống giao tiếp hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế.

Bài thi TOEIC đã hình thành và phát triển được gần 50 năm. Ngày nay, TOEIC được sử dụng bởi hơn 10.000 công ty, các tổ chức chính phủ, các cơ quan, trường học trên khắp 120 quốc gia. Hơn 10 triệu người tham gia thi TOEIC năm 2016.

Giá trị bằng TOEIC kéo dài trong 2 năm. Tuy nhiên, ứng cử viên có thể thi lại TOEIC một tháng sau đó nếu kết quả chưa thỏa mãn.

Kỳ thi TOEIC sẽ có hai dạng

TOEIC nghe-đọc và TOEIC nói-viết. Người thi có thể chọn thi một trong hai dạng.

Câu hỏi của kỳ thi được lấy từ những tình huống kinh doanh, bối cảnh nơi làm việc như các cuộc gặp gỡ khách hàng, hội họp, trao đổi qua email, điện thoại, thuyết trình, thương thuyết…

Kỳ thi TOEIC ở Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam, kỳ thi TOEIC không còn quá phổ biến. Tuy nhiên, trong các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nhà nước, kỳ thi TOEIC vẫn đóng vai trò rất quan trọng, là một điều kiện để thi tuyển, đặc biệt là trong các lĩnh vực hàng không. Ở các trường cao đẳng và đại học, TOEIC cũng là một điều kiện để xét tốt nghiệp.

LUYỆN THI TOEIC Ở PHILIPPINES

Như đã đề cập, phong trào luyện thi TOEIC ở Nhật Bản và Hàn Quốc đã phát triển từ những năm 1970. Vì vậy, họ có kinh nghiệm dày dạn trong việc luyện thi, kỹ năng làm bài, cũng như nguồn tài liệu. Tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều là trường có chủ đầu tư là Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, vì vậy, nguồn tài liệu cũng như cách thức giảng dạy, mô típ luyện thi đều rất bài bản, là sự kết hợp của tinh hoa của hai đất nước này, với cương vị là những người thi TOEIC không phải là người bản ngữ và hệ thống tư vấn, đào tạo chuyên nghiệp từ các giáo viên bản ngữ. Đội ngũ giáo viên chủ yếu là Filipino, những người có vốn tiếng Anh như mẹ đẻ, những người bắt buộc đã có bằng TOEIC chính thức với số điểm gần như tối đa trở lên giảng dạy. Học viên chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt nhất khi luyện thi TOEIC tại các trường Anh ngữ tại Philippines.

GỢI Ý CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ CÓ KHÓA LUYỆN THI TOEIC TỐT

Khu vựcTên trườngĐặc điểm trường
CEBUCG SPARTA– Hình thức Sparta
– Ký túc phong cách châu Âu
– Quản lý nghiêm khắc, tiện ích đầy đủ
QQ IT PARK– Phong cách tự do
– Tọa lạc tại trung tâm Cebu, khu IT Park nhộn nhịp, sầm uất
– Cơ sở trường học sang trọng, bữa ăn chất lượng
– Ký túc xá cho phép nấu ăn, ra về tự do
– Phương pháp phản xạ Callan độc quyền
ZA ENGLISH– Hình thức Semi Sparta
– Dịch vụ tốt
– Trực thuộc trường đại học
– Cơ sở mới, tiện nghi
– Chủ đầu tư người Nhật nên hệ thống quản lý học viên tốt
PHILINTER– Hình thức Semi Sparta
– Cơ sở vật chất trung bình
– Dịch vụ chăm sóc học viên tốt
– Có danh tiếng lâu đời về các khóa học
CBOA– Hình thức Semi Sparta
– Trường tọa lạc cạnh bờ biển
– Chất lượng giáo viên ổn định
– Chất lượng bữa ăn ngon
CLARKCIP– Hình thức Semi Sparta
– Môi trường thân thiện, gần gũi
– Dịch vụ chăm sóc học viên chu đáo
– Nhiều giáo viên bản ngữ
HELP CLARK– Hình thức Self Sparta
– Dành cho học viên trình độ cơ bản
– Cơ sở vật chất tốt
– Dịch vụ chăm sóc học viên tốt
BAGUIOTALK YANGCO– Hình thức Sparta hoặc Semi (tùy học viên chọn lựa)
– Quy mô trung bình 100 học viên, ấm áp như gia đình
– Tất cả các khóa học đều có lớp phát âm của giáo viên bản ngữ
– Đào tạo TOEIC có tiếng từ lâu đời
HELP MARTINS– Hình thức Sparta
– Chính sách EOP nghiêm ngặt
– Chất lượng giáo viên cao
– Trường dành riêng cho các học viên có trình độ cao
PINES CHAPIS– Hình thức Sparta
– Giáo viên danh tiếng
– Nằm trong khu dân cư yên bình, tĩnh lặng
– Chương trìn học tối đa thời gian cho học viên
HELP LONG LONG– Hình thức Sparta
– Nằm trong núi yên bình
– Nhiều hoạt động ngoại khóa
– Dành học viên trình độ cơ bản
– Thuộc hệ thống trường Anh ngữ HELP nổi tiếng
MONOL– Hình thức Self Sparta
– Cơ sở vật chất tiện nghi đầy đủ
– Chất lượng giáo viên cao
– Dịch vụ chăm sóc học viên tốt

 

TOEFL 

TOEFL là gì?

TOEFL là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả sẽ phán ảnh chính xác kha năng anh ngữ của bạn qua 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Bài kiểm tra TOEFL có 2 loại

▪️ TOEFL iBT thi qua máy tính

▪️ TOEFL PBT được thi trên giấy

TOEFL iBT là gì?

TOEFL iBT là bài thi TOEFL phiên bản mới sử dụng công nghệ Internet tốc độ cao để kiểm tra 4 kỹ năng thí sinh. Thí sinh tham gia bài thi TOEFL iBT hoàn toàn trên máy tính. Thời gian thi TOEFL iBT là 4 tiếng nhiều hơn 1 tiếng so với thi trên giấy truyền thống. Vì vậy bạn phải luyện tập kỹ năng đánh máy nhanh và chính xác.

TOEFL Junior là gì?

TOEFL Junior là bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế dành cho các em học sinh trung học cơ sở dựa theo chuẩn TOEFL quốc tế. TOEFL Junior sẽ là tiền đề để các em có thể chinh phục TOEFL IBT nếu có mục đích để đi du học.

TOEFL Primary

TOEFL Primary là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành riêng cho các em học sinh tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng anh ngữ cho các bé ngay từ lúc nhỏ. giúp định hướng cho các em lên cao hơn như TOEFL Junior, TOEFL iBT và TOEFL PBT.

Những ai cần thi TOEFL?

Hiện nay có hơn 9.000 trường Cao đẳng, Đại học, tổ chức trên 130 quốc gia trên thế giới chấp nhận chứng chỉ TOEFL. Do đó nếu bạn là sinh viên muốn đi du học để hoc lên cao hơn tại những trường đại học nước ngoài thi đều phải có bằng TOEFL. Hoặc bạn muốn định cư nước ngoài làm việc thì cũng cần phải có bằng TOEFL để xin cấp Visa.

Cấu trúc 1 bài thi TOEFL

Bài thiThời gianSố câu hỏiHình thức thi
Đọc60-80 phút35-36 câu– Khoảng 3-4 đoạn văn. Mỗi đoạn văn có khoảng 12-14 câu hỏi.

– Mỗi đoạn văn có chủ đề đa dạng.

Nghe60-90 phút34-51 câu
Chia làm 2 phần:
– Phần 1: gồm 4-6 bài nghe, mỗi bài kéo dài khoảng 3-5 phút. Mỗi bài nghe có 6 câu hỏi.
– Phần 2: gồm 2-3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn hội thoại khoảng 3 phút. Mỗi đoạn hội thoại có 5 câu hỏi.
Nghỉ giải lao10 phút
Nói20 phút6 câu
– Hai câu hỏi đầu tiên sẽ yêu cầu bạn nói về những quan điểm và trải nghiệm cá nhân.
– Bốn câu hỏi tiếp theo yêu cầu bạn dùng thêm các kĩ năng khác như nghe hay đọc để trả lời câu hỏi.
– Phần này bạn sẽ nói vào micro câu trả lời sẽ được ghi âm để chấm điểm.
Viết50 phút2 câu
– Ở câu đầu tiên, yêu cầu bạn đọc một đoạn văn và nghe một bài nghe rồi sau đó viết lại những gì bạn đã nghe và đọc được.
– Ở câu hỏi số hai, yêu cầu ban viết theo chủ đề cho trước.
Lưu ý: bạn phải đánh máy để trả lời phần viết. Vì vậy nên tập đánh máy nhanh và chính xác để làm phần thi này.


Cách chấm điểm

Kĩ năng Nói: Tổng điểm bài thi từ 0-30 điểm. Bạn sẽ có 3 -6 giám khảo chấm điểm phần nói của bạn. Cách chấm điểm dựa vào kỹ năng nói, cách phát âm, khả năng diễn đạt của bạn.

Kĩ năng Viết: Tổng điểm phần nghe từ 0-30. Giám khảo chấm bài dựa vào kỹ năng viết, kỹ năng triển khai câu, quan điểm của bạn. Nếu bạn có sai 1-2 lỗi nhỏ, ý văn của bạn tốt thì hoàn toàn có thể đạt điểm số cao.

Kĩ năng Đọc và Nghe: Được chấm dựa số câu trả lời đúng. Tổng điểm mỗi phần cũng là 0-30 điểm.

Điểm tổng kết cả 4 phần trong bài thi TOEFL tối đa là 120 điểm.

Tài liệu luyện thi TOEFL iBT

Bạn có thể tìm hiểu những tài liệu hướng dẫn luyện thi TOEFL của ETS có phí hoặc miễn phí. Hay bạn có thể tìm kiếm trên mạng những tài liệu hay giúp luyện thi TOEFLT hoặc bạn có thể học luyện thi TOEFLT tại những trung tâm luyện thi TOEFLT uy tín.

Bảng quy đổi điểm TOEFL và IETLS

TOEFLIELTS
0-300-4
32-344.5
35-455
46-595.5
60-786
79-936.5
94-1017
102-1097.5
110-1148
115-1178.5
119-1209


Lệ phí thi TOEFL iBT khoảng bao nhiêu?

Lệ phí thi TOEFLT do ETS quy định tại Việt Nam là $170