Những cảm xúc 24 năm qua chưa một lần có được!

13 tháng 1 năm 2019, bằng một giọng gấp gáp, tôi gọi đến Grit English Phil (GRIT) với mong muốn được đến Philippines học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Không mong đợi gì nhiều vào việc sẽ đến một trường tốt về cả chất lượng giáo dục lẫn tiện nghi sinh hoạt, bởi kinh phí và thời gian đều rất hạn chế.

Sau tuần đầu tiên ở Target, tôi nhận ra rằng GRIT đã lựa chọn cho tôi nơi phù hợp nhất trong cả trăm ngôi trường Anh ngữ ở Cebu. Họ tư vấn nhiệt tình và chi tiết từ việc lựa chọn khoá học theo nhu cầu của học viên, đi lại, ăn ở, thăm thú các địa danh xung quanh, đến việc chọn các lớp và phương pháp học như thế nào để đạt hiệu quả cao, …

Công cuộc ăn học ở Target khá tuyệt. Phòng kí túc cực kì sạch sẽ, nhân viên của trường từ tạp vụ, đầu bếp, quản lý hay kể cả CEO đều rất đáng mến. Giáo viên thì rất nhiệt tình và kiên trì, sửa từng âm từng âm một như cách dạy cho một đứa trẻ lên ba mới bi bô tập nói. Và hiển nhiên, Speaking của tôi đã khá lên rất nhiều, và niềm vui nho nhỏ về kết quả học tập sau 2 tháng là sự ghi nhận của trường qua việc đạt Highest TOEIC score Mock Test tháng 3:

Kudos again to Pen for getting the highest TOEIC Mock Test Score on Mar 19, 2019! #toeic #highestscore #studyenglishinthephilippines

Posted by Target Global English Academy on Wednesday, March 27, 2019

Về trải nghiệm du lịch: Ở Philipines thì cảnh đẹp như mơ, nhất là biển đảo, mỗi cuối tuần mà không ra ngoài đi chơi cùng bạn bè thì quá lãng phí.

Hai tháng trôi đi, tôi nhận ra khi đến đây mình nhận được nhiều hơn những gì mong đợi. Những cảm xúc mà 24 năm qua chưa một lần có được.

Nếu ai đó còn do dự, hãy thử đến Cebu, Philippines một lần, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc đâu.