CÔNG TÁC PHÒNG COVID CỦA TRƯỜNG ANH NGỮ FELLA

Dịch viêm phổi do Virus Corona từ Vũ Hán như một cơn bão đã ập đến mọi nơi, với những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, English Fella đã có những biện pháp nhằm giúp học viên có những kiến thức cơ bản nhất trong việc phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho các học viên hiện đang học tại trường.

Nhà trường vẫn đang hàng ngày liên tục theo dõi và cập nhật các thông tin liên quan cũng như sẽ tuân theo các hướng dẫn từ phía chính phủ và các tổ chức y tế khuyến cáo.

📍 Những gì Fella đang làm:
 English Fella đã trang bị thêm nước rửa tay sát khuẩn khô và các bồn rửa tay ở các khu vực trong trường.
 Đồng thời đã dán các thông báo về các biện pháp phòng tránh để nhắc nhở học viên thường xuyên rửa tay và giữ vệ sinh sạch ở khắp các khu vực trong trường và từng khu phòng học.
 Sau mỗi lần dọn dẹp phòng ở và các khu vực phòng học, nhà ăn…. Trường sẽ cho xịt sát khuẩn. Đặc biệt khu vực nhà ăn luôn được làm sạch định kì.
 Tất cả các dụng cụ ăn uống đều được khử trùng bằng thiết bị trước khi sử dụng. Điều này đã được English Fella áp dụng từ rất lâu.
 Học viên của English Fella sẽ được kiểm tra nhiệt độ hàng ngày. Các học viên có nhiệt độ cao hơn 37 độ sẽ được theo dõi và cách ly sau 3 lần kiểm tra liên tục.
 Tất cả nhân viên, học viên và khách đến thăm trường khi bước vào cổng đều sẽ phải kiểm tra nhiệt độ ngay tại cổng và thực hiện rửa tay sát khuẩn trước khi vào bên trong.
 Trường cũng không nhận các học viên đến từ Trung Quốc và chấp nhận hoàn phí 100% cho các học viên Trung Quốc trong thời gian này.
 Trường cũng hợp tác chặt chẽ với các công ty du học để cập nhật tình hình sức khỏe của học viên trên hệ thống trước khi đến trường.
 Ở khu vực phòng ăn, trường đã bố trí thêm bàn đặt nước rửa tay sát khuẩn khô bên cạnh nước rửa tay trang bị bên trong phòng ăn, để học viên tiện sử dụng trong khi xếp hàng vào nhà ăn.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona, English Fella chính thức thay đổi và điều chỉnh giờ giới nghiêm, số ngày được phép ra ngoài, các địa điểm cấm lui tới, nhằm hạn chế rủi ro tiếp xúc bên ngoài cho toàn bộ học viên.
Thời gian áp dụng: từ ngày 30/3/2020 cho đến khi có thông báo khác.

1⃣ Thay đổi giờ giới nghiêm
 Fella 1 Các ngày trong tuần và CN: 22:00
Thứ 6 và thứ 7: 24:00
 Fella 2 Các ngày trong tuần: 22:00
Thứ 7: 24:00
Chủ nhật: 22:00 (J-Sparta) và 18:40 (Sparta)

2⃣ Nghiêm cấm đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao như câu lạc bộ đêm, KTV và sòng bạc

Vì lý do đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm, nhà trường nghiêm cấm học viên đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao do không gian hẹp, kín và đông người như câu lạc bộ đêm, KTV và sòng bạc. Trường hợp học viên bị bắt gặp đến các khu vực này, học viên sẽ bị đuổi học.

3⃣ Hạn chế các hoạt động du lịch và định hướng cho học viên về an toàn

Để đảm bảo an toàn, English Fella khuyến cáo học viên hạn chế các chương trình du lịch trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Nhà trường cũng đã và đang có những buổi định hướng cho học viên hiểu rõ về nguồn gốc, diễn biến, triệu chứng và các phương pháp phòng tránh virus.

📍 Quy trình đón học viên trong mùa dịch:
Trước và sau khi đón:
1/ Tất cả các nhân viên đón bao gồm cả tài xế sẽ phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi bước lên xe.
2/ Học viên mới khi gặp nhân viên pick- up của Fella sẽ được cung cấp khẩu trang mới và được yêu cầu thay đổi khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khô trước khi bước lên xe.
3/ Khi đến trường, học viên sẽ được kiểm tra nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn lần nữa trước khi bước vào trường.
 Nếu nhiệt độ đo được từ 37.5 trở lên và không có triệu chứng: nhân viên sẽ ngay lập tức thông báo đến quản lý và y tá của trường. Đồng thời, English Fella sẽ theo dõi và kiểm tra nhiệt độ lại sau 4 tiếng.
 Nếu nhiệt độ đo được từ 37.5 độ với các triệu chứng cảm lạnh: nhân viên sẽ thông báo với quản lý và ý tá. Học viên sẽ được kiểm tra nhiệt độ sau 2 tiếng và cung cấp thuốc cần thiết.
 Nếu nhiệt độ đo được từ 38 độ với các triệu chứng kèm theo, nhân viên sẽ thông báo với quản lý và y tá, đồng thời sẽ xác nhận với học việc về lịch sử du lịch, kiểm tra nhiệt độ mỗi 2 giờ. Học viên sẽ được cách ly tại phòng riêng và sẽ được yêu cầu để đến bệnh viện.
 English Fella luôn chuẩn bị sẵn một số phòng trống cho các trường hợp khẩn cấp.

📍 Về phía học viên:
+ Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
+ Dùng khăn giấy / khuỷu tay để che mũi và miệng khi ho và hắt hơi.
+ Uống nhiều nước và không ngủ trễ.
+ Mang khẩu trang nếu bị bệnh.
+ Tránh tiếp xúc với bất kì ai có dấu hiệu bệnh
+ Thông báo đến quản lý và y tá nếu bạn bị sốt, ho…
+ Hạn chế đến các khu vực đông người như Ayala, SM …
+ Tuân theo các hướng dẫn của quản lý và y tá.

Với tất cả những điều trên English Fella mong muốn đem đến môi trường học tập an toàn cho tất cả học viên.

Nguồn: Trường Anh ngữ Fella